Cách ngâm rượu ổi thơm ngon, chuẩn vị và tốt cho sức khỏe

Ổi được biết đến là loại trái cây cung cấp nguồn vitamin dồi dào và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vậy nên, ổi cũng được nhiều người ưa chuộng khi sử dụng làm nguyên liệu ngâm rượu. Vậy cách ngâm rượu ổi như thế nào là đúng cách và chuẩn vị nhất. Hãy cùng Vật tư Quảng Ninh khám phá cách ngâm rượu ổi thơm ngon, chuẩn vị và tốt cho sức khỏe thông qua bài viết dưới đây.

Cách ngâm rượu ổi chất lượng ngay tại nhà 
Cách ngâm rượu ổi chất lượng ngay tại nhà

Những lợi ích tuyệt vời của rượu ổi đối với sức khỏe

Một số lợi ích nổi bật mà rượu ổi mang lại đối với sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua: 

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Ổi có hàm lượng chất béo bão hòa thấp và chứa 486mg vitamin C/100g. Đáng chú ý, hàm lượng vitamin C càng cao ở phần vỏ bên ngoài của trái ổi. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng và những tác nhân gây bệnh hàng ngày.
  • Giúp da căng mịn: Trong thành phần của quả ổi chứa một lượng lớn vitamin C có khả năng kích thích quá trình loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, thúc đẩy sản xuất collagen hiệu quả. Đồng thời, các dưỡng chất Carotenoids còn giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, giúp tái tạo làn da, mang lại một làn da tươi trẻ, mịn màng.
  • Tốt cho đôi mắt: Ổi còn chứa nhiều vitamin A có khả năng bảo vệ mắt khỏi đục thuỷ tinh thể và thoái hoá điểm vàng. Vitamin này không chỉ giúp duy trì tầm nhìn tốt mà còn giúp bảo vệ da, hệ miễn dịch và xương chắc khỏe.
  • Hạn chế rối loạn tiêu hóa: Ngoài những tác dụng trên, ổi còn có khả năng hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, táo bón, khó tiêu và hấp thu kém.
Rượu ổi giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể
Rượu ổi giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể

Cách ngâm rượu ổi thơm ngon, chuẩn vị đơn giản tại nhà 

Dưới đây là cách ngâm rượu ổi đảm bảo chất lượng và mang đến cho bạn những hương vị tuyệt vời khi thưởng thức loại đồ uống này. 

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có để việc thực hiện cách ngâm rượu ổi mang lại hương vị chuẩn nhất.

  • 2kg ổi nên chọn mua ổi mỡ có màu xanh nhạt hoặc vàng nhẹ, da ổi nhiều gân, sần sùi vì đây là những quả ổi ngon và không nên chọn mua những quả ổi bị trầy xước, héo sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rượu. 
  • 2 lít rượu trắng (thường nên chọn rượu nếp có nồng độ cồn từ 35 -38 độ)
  • 200g đường phèn sách, không lẫn tạp chất.
  • 1 hũ thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản rượu. 
Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi thực hiện cách ngâm rượu ổi
Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi thực hiện cách ngâm rượu ổi

Các bước thực hiện cách ngâm rượu ổi

  • Bước 1. Rửa sạch ổi với nước muối để loại bỏ bụi bẩn và loại trừ các tác nhân gây hại như thuốc trừ sâu trên vỏ. Trong quá trình rửa, bạn nên nhẹ nhàng chà xát để không làm hỏng vỏ quả.
Rửa sạch ổi để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn
Rửa sạch ổi để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn
  • Bước 2. Sau khi ổi đã ráo nước, bạn dùng một con dao nhọn để khoét bỏ cuống và phần đầu của quả ổi. Bạn cũng có thể để nguyên quả ổi hoặc cắt thành miếng vừa để bắt đầu cách ngâm rượu ổi. Tuy nhiên, bạn không nên gọt vỏ quả ổi nhằm giữ nguyên vẹn hương vị và chất dinh dưỡng của ổi.
Khi ngâm rượu có thể để nguyên quả hoặc cắt thành miếng vừa 
Khi ngâm rượu có thể để nguyên quả hoặc cắt thành miếng vừa
  • Bước 3. Bắt đầu xếp những quả ổi hoặc miếng ổi vào hũ thủy tinh, sau đó thêm 2 lít rượu và 200g đường phèn vào hũ. 
  • Bước 4. Đậy kín nắp và đặt hũ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và nhiệt độ lý tưởng để bảo quản là 24 độ C. Để ổi ngâm trong rượu trong khoảng từ 2-4 tháng là bạn có thể dùng được. Không nên để lâu mới sử dụng vì có thể sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon và ảnh hưởng đến hiệu quả của rượu. 
Bảo quản rượu trong hũ thủy tinh đậy kín
Bảo quản rượu trong hũ thủy tinh đậy kín

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách ngâm rượu mơ chuẩn vị tại nhà mới nhất

Mẹo thực hiện cách ngâm rượu ổi không bị hư mà bạn cần biết

Để bảo quản rượu ổi không bị hư hỏng và không ảnh hưởng đến chất lượng rượu bên trong bạn cần lưu ý một số điều sau để cách ngâm rượu ổi diễn ra thành công. 

  • Khi thực hiện cách ngâm rượu ổi nên lựa chọn các loại rượu có nồng độ mạnh từ 44 đến 46 bởi vì ổi có một lượng nước cố định. Khi ổi ngấm, chất lượng rượu sẽ tác động lên ổi, làm tăng độ nặng của chúng lên khoảng từ 22 đến 27 độ.
  • Tránh sử dụng các loại rượu mang hương vị lạ, vì sau khi ngâm rượu và ổi sẽ tương tác với nhau. Sau khi thực hiện cách ngâm rượu ổi xong, rượu sẽ có mùi rất khó chịu, không thể thưởng thức được.
  • Trước khi bắt đầu cách ngâm rượu ổi, bạn hãy sơ chế nguyên liệu và dụng cụ làm rượu, cũng như bình ngâm rượu phải thật sạch. Khi ngâm rượu, hãy sử dụng những quả ổi có mức độ chín khác nhau vừa phải, điều này sẽ làm cho hương vị của rượu ngâm trở nên phong phú hơn và hấp dẫn hơn.
Những mẹo nhỏ giúp rượu ổi thành phẩm chuẩn vị nhất
Những mẹo nhỏ giúp rượu ổi thành phẩm chuẩn vị nhất

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết cách ngâm rượu ổi ngay tại nhà chỉ vài bước đơn giản nhưng vẫn mang lại hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Hy vọng qua những thông tin trên bạn sẽ thực hiện thành công việc tạo ra những ly rượu ổi chuẩn vị và bổ dưỡng. 

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu tạo ra nhiều loại rượu ngâm tại nhà bạn có thể tham khảo việc ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi để tạo ra nhiều loại rượu mang hương vị đặc trưng nhất. Nếu quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tổ 3 – Khu 3 – P. Yết Kiêu – TP Hạ Long – T. Quảng Ninh.

Số điện thoại: 0904.544.588

Email: vattuquangninhcompany@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *