Thùng gỗ sồi nhập khẩu có thể dùng để ngâm các loại rượu nào?

Không chỉ rượu vang mà bất kì loại rượu trắng nào cũng có thể ngâm ủ trong thùng gỗ sồi để tạo ra thứ rượu thơm ngon đặc biệt bởi cơ chế hoạt động của thùng gỗ sồi. Các thanh gỗ của thùng sồi được ghép lại với nhau một cách khéo léo, đủ để rượu không rò rỉ và cũng vừa đủ để rượu được tiếp xúc với không khí bên ngoài, loại bỏ hàm lượng Aldehyde, Methanol trong rượu. Vì thế rượu sau khi ngâm trong thùng sồi từ 6 tháng đến 1 năm có hương vị đậm đà, êm dịu hơn nhiều so với rượu thông thường.

Rượu trắng ủ thùng sồi thường sử dụng rượu nếp cái hoa vàng hoặc gạo nếp ngon, được ủ men và cất ở độ cao trên 45 độ sau đó ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Quá trình ngâm ủ giúp các độc tố trong rượu được giải phóng, đồng thời chất hữu cơ có lợi cho sức khỏe trong gỗ sồi hòa quyện vào hương rượu, từ đó rượu thơm hơn, dịu hơn và đặc biệt có sắc vàng nâu cho tới nâu sậm.