About us

Giới thiệu

Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị nhập khẩu và phân phối thùng gỗ sồi nguyên chiếc từ Serbia (quốc gia thuộc khu vực đông nam châu Âu) uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Với mong muốn những người yêu rượu, thích hương vị rượu mạnh sẽ có một hầm rượu Tây sản xuất tại Việt Nam của riêng mình, từ chính sản phẩm rượu quê nhà và tự tay mình ngâm ủ.

Từ giờ, bạn có thể yên tâm đặt mua thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc từ Serbia tại Việt Nam một cách dễ dàng, với chính sách bảo hành rõ ràng; dịch vụ chăm sóc tận tâm, chuyên nghiệp, nhanh chóng 24/7 khi có bất cứ vấn đề thắc mắc gì cần giải đáp.

1. THÙNG GỖ SỒI LÀ GÌ?

  • Gỗ sồi thuộc loại gỗ cứng được trồng nhiều tại những quốc gia có khí hậu ôn đới là Mỹ và châu Âu. Do đặc tính mỗi loại sồi ở từng nước khác nhau, mang những cấu tạo và mùi hương riêng nên gỗ sồi đã được “chọn mặt gửi vàng” khi ứng dụng để làm thùng đựng rượu.
  • Thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc từ Serbia (thuộc khu vực đông nam châu Âu) có chất liệu là gỗ sồi trắng. Được làm từ những cây sồi già có độ tuổi từ 70 – 120 năm. Từ xa xưa người dân ở đó đã sử dụng thùng gỗ sồi để cất giữ rượu trong nhiều năm. Và họ phát hiện ra một điều rất thú vị gỗ sồi rất dễ uốn thành thùng, và có thớ gỗ rất chặt, quá trình lão hóa gỗ sồi cho phép oxy tích hợp cực kì chậm, giúp rượu dần dần mềm ra và có màu sắc đẹp kích thích vị giác, hương vị thơm dễ chịu và khử andehit tự nhiên.

2. TÁC DỤNG CỦA THÙNG RƯỢU GỖ SỒI?

  • Rượu sồi là loại rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Trong quá trình ngâm ủ, các hợp chất hữu cơ tanin có trong thớ gỗ tiết ra từ từ, trung hòa cùng rượu, giúp rượu giảm nồng độ và trở nên êm ái, dịu ngọt hơn.
  • Điểm đặc biệt là các thớ gỗ sồi dạng tăm nên dù đựng rượu trong thùng gỗ kín nhưng vẫn luôn có lượng oxy tiếp xúc với rượu không nhỏ. Nhờ sự tiếp xúc này đã giúp rượu giảm hơi nước dư thừa, khiến rượu sồi có hương vị đậm đà, ngon, êm dịu hơn rất nhiều so với rượu thông thường.
  • Trong rượu thường bao giờ cũng có 2 thành phần gây độc đó là Andehit và Metanol.
  • Andehit là chất gây cảm giác say choáng khi uống rượu nhiều, sau khi ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi, các thớ gỗ sẽ giúp chất Andehit chuyển hóa ra bên ngoài, nhờ đó rượu sẽ trở nên êm ái hơn, không gây say choáng như rượu thông thường.
  • Metanol là chất có trong rượu mà khi tích lũy vào cơ thể với lượng lớn sẽ gây ra các bệnh về nội tạng. Bạn có thể yên tâm bởi bên trong thùng rượu sồi đã được đốt một lớp xém nhẹ trước khi ngâm ủ. Từ đó khi rượu ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ chuyển hóa hết chất Metanol, lúc này rượu sẽ trở nên an toàn, không lo các chất độc hại tích lũy vào cơ thể.
  • Các chất hữu cơ (organic matter) từ thớ gỗ tiết ra, hòa tan vào trong rượu, mang lại hương vị đặc biệt mà không có loại rượu thông thường nào có được. Các hợp chất hữu cơ tốt có trong gỗ sồi sẽ ngấm dần, tạo độ cân bằng âm dương cho rượu, đem lại hương vị thơm ngon nồng ấm hơn như rượu mạnh.
  • Đặc biệt, rượu sồi có hương vị thơm ngon, màu sắc vàng óng như rượu ngoại rất hấp dẫn, khi uống có hương vị thơm nồng, dư vị ngọt ngào, rượu tuy mạnh nhưng vô cùng êm ái, uống vào không gây cảm giác say choáng, khiến xiêu lòng nhiều tín đồ mê rượu.

3. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

  • Bảo quản thùng của bạn được bọc kín, tránh ánh nắng trực tiếp ở nơi mát mẻ (55 – 60 độ) và có độ ẩm tối ưu (65% -75%) cho đến khi sẵn sàng sử dụng
  • Một thùng mới hoặc đã được bảo quản khô có mùi thơm ngọt ngào của gỗ sồi (không có mùi mốc hoặc giấm)
  • Dùng búa lót đệm đóng nhẹ van vào thùng cho đến khi vừa khít.
  • Đổ đầy 1/3 thùng bằng nước lọc và để ngâm trong 3-4 giờ.
  • Đổ đầy 2/3 thùng bằng nước lọc và để ngâm trong 3-4 giờ nữa.
  • Cuối cùng, bạn đổ đầy nó cho đến khi thùng ngừng thấm. Việc đổ đầy nước là cần thiết để ngăn vi khuẩn và vi trùng có thể bắt đầu hình thành trong thùng ở vùng không gian trống. Quá trình này thường mất khoảng 2 ngày và không nên lâu hơn.
  • Việc thùng bị thấm nước hoặc có thể nhỏ giọt trong quá trình này là điều bình thường. Nhưng cuối quá trình này nếu có hoặc còn hiện tượng thấm nước ra vỏ thì cần phải đổi thùng mới
  • Sau 2 ngày chứa đầy nước lọc và không còn hiện tượng rò rỉ bạn xả hết nước trong thùng rồi để khô ráo trong khoảng 1 ngày. Sau đó đổ đầy nó với rượu. Thường xuyên kiểm tra và bổ sung rượu cho đầy thùng đến khi nào rượu không còn bị hao nữa.
  • Khoảng thời gian rượu của bạn già đi và êm dịu trong thùng phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

4. VÒNG ĐỜI SẢN PHẨM

5. MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ THÙNG GỖ SỒI