Tác dụng của thùng rượu gỗ sồi

TÁC DỤNG CỦA THÙNG RƯỢU GỖ SỒI?

  • Rượu sồi là loại rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Trong quá trình ngâm ủ, các hợp chất hữu cơ tanin có trong thớ gỗ tiết ra từ từ, trung hòa cùng rượu, giúp rượu giảm nồng độ và trở nên êm ái, dịu ngọt hơn.
  • Điểm đặc biệt là các thớ gỗ sồi dạng tăm nên dù đựng rượu trong thùng gỗ kín nhưng vẫn luôn có lượng oxy tiếp xúc với rượu không nhỏ. Nhờ sự tiếp xúc này đã giúp rượu giảm hơi nước dư thừa, khiến rượu sồi có hương vị đậm đà, ngon, êm dịu hơn rất nhiều so với rượu thông thường.
  • Trong rượu thường bao giờ cũng có 2 thành phần gây độc đó là Andehit và Metanol.
  • Andehit là chất gây cảm giác say choáng khi uống rượu nhiều, sau khi ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi, các thớ gỗ sẽ giúp chất Andehit chuyển hóa ra bên ngoài, nhờ đó rượu sẽ trở nên êm ái hơn, không gây say choáng như rượu thông thường.
  • Metanol là chất có trong rượu mà khi tích lũy vào cơ thể với lượng lớn sẽ gây ra các bệnh về nội tạng. Bạn có thể yên tâm bởi bên trong thùng rượu sồi đã được đốt một lớp xém nhẹ trước khi ngâm ủ. Từ đó khi rượu ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ chuyển hóa hết chất Metanol, lúc này rượu sẽ trở nên an toàn, không lo các chất độc hại tích lũy vào cơ thể.
  • Các chất hữu cơ (organic matter) từ thớ gỗ tiết ra, hòa tan vào trong rượu, mang lại hương vị đặc biệt mà không có loại rượu thông thường nào có được. Các hợp chất hữu cơ tốt có trong gỗ sồi sẽ ngấm dần, tạo độ cân bằng âm dương cho rượu, đem lại hương vị thơm ngon nồng ấm hơn như rượu mạnh.
  • Đặc biệt, rượu sồi có hương vị thơm ngon, màu sắc vàng óng như rượu ngoại rất hấp dẫn, khi uống có hương vị thơm nồng, dư vị ngọt ngào, rượu tuy mạnh nhưng vô cùng êm ái, uống vào không gây cảm giác say choáng, khiến xiêu lòng nhiều tín đồ mê rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *