Thùng gỗ sồi ngâm rượu được mấy lần? Cách bảo quản tốt nhất

Thùng gỗ sồi là một sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay, dùng để ngâm ủ và bảo quản các loại rượu. Tuy nhiên, để có được một mẻ rượu thơm ngon, đậm vị, bạn cần phải lưu ý rất nhiều trong quá trình sử dụng và bảo quản. Thùng gỗ sồi ngâm rượu được mấy lần? Cách bảo quản thùng rượu gỗ sồi tốt nhất là gì? Đó là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời bạn nhé!

Thùng gỗ sồi ngâm rượu được mấy lần?

Thùng gỗ sồi ngâm rượu được mấy lần? Thùng gỗ sồi dùng được bao lâu? Đây là những câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Trung bình, một thùng gỗ sồi sẽ có thể dùng từ 15 – 20 năm, hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại gỗ, kích thước của thùng, và điều kiện bảo quản. Đây là thời điểm tối ưu nhất để tận dụng các thành phần có trong gỗ sồi giúp cho rượu thơm ngon, đậm đà hơn. 

Một thùng gỗ sồi sẽ có số lần ngâm trung bình là 5 lần. Từ lần thứ 6, thứ 7 trở đi, các thành phần trong gỗ sồi đã chuyển sang rượu hết 90%. Khi đó, mùi hương và hương vị của gỗ không còn được tạo ra và tương tác với rượu nhiều như ban đầu. Vì thế sau 5 lần ngâm, bạn có thể sử dụng thùng để bảo quản rượu thành phẩm. Miễn là thùng không bị rò rỉ, bạn có thể hoàn toàn sử dụng nó trong thời gian dài mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

>> Xem thêm: Thời gian hoàn hảo để rượu ngon nhất trong thùng gỗ sồi

Bảng thông tin về số lần ngâm rượu thời gian ngâm tương ứng của thùng gỗ sồi
Bảng thông tin về số lần ngâm rượu thời gian ngâm tương ứng của thùng gỗ sồi

Cách bảo quản thùng rượu gỗ sồi tốt nhất

Để bảo quản thùng rượu gỗ sồi tốt nhất, ngoài việc quan tâm thùng gỗ sồi ngâm rượu được mấy lần, bạn cần phải lưu ý đến các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm. Bởi những yếu tố đó ảnh hưởng đến trực tiếp đến chất lượng rượu bên trong thùng. Dưới đây là 3 lưu ý bạn cần biết để có thể bảo quản thùng rượu gỗ sồi đúng cách.

>>> Xem thêm: Có nên mua thùng gỗ sồi Mỹ? Phân biệt các loại thùng gỗ sồi

Chú ý đến tốc độ bay hơi của rượu trong thùng

Trong quá trình ngâm rượu với thùng gỗ sồi, bạn nên lưu ý đến tốc độ bay hơi của rượu. Tốc độ bay hơi phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ và độ ẩm bên trong phòng cất trữ. Việc chú ý đến tốc độ bay hơi của rượu sẽ giúp bảo quản rượu tốt hơn và giữ được hương vị ban đầu.

Quá trình thoát khí sẽ khiến rượu vơi đi khoảng từ 15 – 25% trong năm. Do đó mà phải thường xuyên kiểm tra và cho thêm rượu vào thùng. Thời gian kiểm tra và thêm rượu là sau 2 tuần đầu tiên. Sau đó tùy vào điều kiện bảo quản mà từ 2 đến 3 tháng bạn nên kiểm tra lại. Nếu dung tích của thùng rượu nhỏ, bạn cần thêm rượu thường xuyên để tránh tình trạng rượu sẽ bay hơi hết sau một thời gian dài.

>>> Xem thêm: Mách bạn cách làm rượu trái cây đậm đà, thơm ngon

Cần quan tâm đến khả năng bay hơi của rượu trong thùng gỗ sồi
Cần quan tâm đến khả năng bay hơi của rượu trong thùng gỗ sồi

Tránh để thùng gỗ sồi ngâm rượu dưới ánh nắng trực tiếp 

Để có thể bảo quản thùng rượu gỗ sồi tốt, bạn nên tránh để thùng rượu dưới ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng mặt trời không chỉ làm ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của thùng gỗ mà còn tác động nhiều đến chất lượng của rượu ngâm ủ bên trong.

Mặc dù gỗ sồi có khả năng chống nắng tốt hơn một số loại gỗ khác, tuy nhiên tác động từ nắng có thể làm gỗ sồi bị co ngót, nứt nẻ. Điều này khiến cho rượu bị rò rỉ, thất thoát ra bên ngoài cũng như ảnh hưởng đến chất lượng rượu thành phẩm.

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn bảo quản thùng rượu ở nơi thoáng mát, có bóng râm, tránh được mưa và khoảng nhiệt độ dao động lớn. Bởi vì sự dao động nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng quá trình chuyển hóa chất Tanin trong gỗ sồi đi vào rượu cũng như ảnh hưởng đến quá trình ngâm ủ và chất lượng rượu.

Nên bảo quản thùng rượu gỗ sồi nơi thoáng mát, tránh ánh nắng
Nên bảo quản thùng rượu gỗ sồi nơi thoáng mát, tránh ánh nắng

Quan tâm đến nhiệt độ và độ ẩm

Việc bảo quản thùng rượu gỗ sồi đòi hỏi cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố, đặc biệt là nhiệt độ và độ ẩm của môi trường bảo quản. Điều này sẽ giúp rượu được ổn định, bảo quản tối ưu và tạo ra được thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.

Nhiệt độ để bảo quản thùng rượu gỗ sồi tốt nhất là từ khoảng 14 – 20℃ đối với các loại rượu mạnh và từ 10 – 14℃ đối với rượu nho. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng để các thành phần trong gỗ sồi và rượu có thể tương tác với nhau, tạo ra mùi thơm độc đáo, duy trì sự tươi mới và cân bằng cho rượu.

Độ ẩm trung bình để bảo quản tốt dao động trong khoảng từ 70 – 80%. Nếu bảo quản trong điều kiện độ ẩm quá vượt mức quy định, quá trình bay hơi sẽ diễn ra nhanh hơn, dẫn đến làm giảm nồng độ cồn và khiến rượu bị nhạt. Độ ẩm quá cao cũng sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn và nấm mốc phát triển, gây hại cho cả thùng và rượu bên trong.

Chú ý đến điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khi bảo quản thùng rượu gỗ sồi
Chú ý đến điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khi bảo quản thùng rượu gỗ sồi

Đơn vị cung cấp thùng gỗ sồi ngâm rượu nguyên chiếc chất lượng

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi “Thùng gỗ sồi ngâm rượu được mấy lần”. Cùng với đó, chúng tôi cũng cung cấp những thông tin về cách bảo quản thùng rượu gỗ sồi để bạn tham khảo và sử dụng đúng cách. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín cung cấp thùng rượu gỗ sồi nguyên chiếc với mức giá cạnh tranh, còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với Công ty TNHH Vật tư Quảng Ninh. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu, phân phối thùng rượu gỗ sồi nguyên chiếc từ Serbia uy tín hàng đầu.

Mẫu thùng gỗ sồi nguyên chiếc 10L nhập khẩu Serbia 
Mẫu thùng gỗ sồi nguyên chiếc 10L nhập khẩu Serbia

Với dịch vụ chăm sóc tận tâm, sản phẩm chất lượng với chính sách bảo hành rõ ràng, sẵn sàng hỗ trợ 24/7, chúng tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn các sản phẩm của chúng tôi. Để được tư vấn, giải đáp các vấn đề thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới đây nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tổ 3 – Khu 3 – P. Yết Kiêu – TP Hạ Long – T. Quảng Ninh.

Số điện thoại: 0904.544.588

Email: vattuquangninhcompany@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *